ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สถิติการใช้งานฟอรั่ม:
จำนวนตอบกระทู้ทั้งหมด: 306566
จำนวนหัวข้อทั้งหมด: 249247
จำนวนสมาชิกทั้งหมด: 3746
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 4 จตุเทพแห่ง จอมเก บลูส์  (อ่าน 38964 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
+Justin+
Administrator
+คาเงะประจำหมู่บ้าน+
*

ได้รับคำขอบคุณ 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2597« เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2010, 07:28:31 AM »สวัสดีครับพี่น้องชาว play-360 วันนี้ได้ได้ฤกษ์นำการ์ตูนเก่าที่ยังอยู่ในใจเพื่อน ๆ อีกหลายคนมาตลอดและผมมั่นใจว่าผู้อ่านรุ่นใหม่ ๆ ก็ต้องยอมรับในการ์ตูนเรื่องนี้ยังมีบทความอีกหลายอย่างที่จะเพิ่มเติมอีกให้ห้องของ จอมเกบลูส์คลับแห่งนี้ แต่วันนี้ขอกล่าวถึง Charactor เท่ ๆ ทั้ง 4 ที่ถือว่าเป็นตัวหลักที่เด่นมาก ๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้

ในช่วงที่การ์ตูน จอมเก บลูส์โด่งดังกับหนังสือการ์ตูน C-kids ในประเทศไทยนั้น คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ 4 จตุเทพ !! ที่ทำให้เด็กผู้ชายที่อ่านการ์ตูนในช่วงนั้น กล่าวถึงมากที่สุดในในเรื่องของความเท่ และ ความเลว ความเป็นนักเลงที่มีจิตใจที่ดี (55 นังเลงจิตใจดี) หมายถึงบนความเลวนั้น มันแก้ไขได้ "โดยมาเอดะ"

4 จตุรเทพ ในเรื่อง จอมเก บลูส์ นั้นมาจากการเป็นผู้นำของโรงเรียนทั้ง 4 เขต ในกรุงโตเกียว (ในการ์ตูน)

ใน 4 คนนี้ถ้าให้เรียงลำดับความเยือกเย็น เลวขั้นเทพ ต้องยกให้ คาไซ ส่วนจิตใจดีอ่อนโยนคงไม่พ้นมาเอดะ ตามด้วย ยาคุชิจิ หรือ ยัคคุง ส่วนโอนิซึกะ อยู่ในข่ายเดียวกับคาไซแต่จะเบาบางกว่าเล็กน้อย

4 จตุเทพ ประกอบไปด้วย 4 คนจาก 4 โรงเรียนชื่อดังในการ์ตูนเรื่องนี้ ที่เมื่อเนื้อเรื่องได้ดำเนินไปถึงระดับหนึ่งเนื้อหามันไม่ได้จบแค่ภายในโรงเรียนแต่เกิดการทะเลาะวิวาทข้ามโรงเรียน ที่มีผู้นำแก๊งของโรงเรียนในแถบนั้นดังนี้

1. มาเอดะ ไทซน (Taison Maeda)มาเอดะ คาแรคเตอร์หลักจริง ๆ (พระเอกของเรื่อง) เป็นตัวละครที่เก่งเรื่องชกต่อยมีความฝันอยากเป็นนักมวยสากลอันดับ 1 ของโลกศึกษาอยู่ที่โรงเรียน เทเคน (Teiken) มาเอดะมักจะมีเรื่องเข้ามาบีบให้มาเอดะนั้นต้องออกโรงตลอดเวลาทั้งเรื่องพวกพ้องและเรื่องความรัก บุคคลิกของมาเอดะจะเป็นคนงี่เง่า โง่ ๆ ซื้อบื่อเข้าใจอะไรยากในเรื่องการเรียนถืออยู่ในระดับที่อ่อน ในด้านกีฬาก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่ ที่เด่นที่สุดคงเป็นเรื่องหมัดมวย ความอึด ความอดทน ทางด้านสภาวะทางด้านจิตใจนั้น มาเอดะ จิตใจดีและอ่อนโยนมากแต่จะไม่แสดงออกมาให้ทุกคนเห็น แต่ถึงอย่างงั้นก็จะมีผู้หญิงคนหนึ่งมองเห็นและเข้าใจทุกอย่างที่มาเอดะพยายามสื่อออกมา
เคยซัดกับ โอนิซึกะ, ยาคุชิจิ, คาไซ มาแล้วและได้เปลี่ยนคนเหล่านี้ให้เป็นพวกพ้อง ดัดนิสัยหัวโจกมาแล้วนับไม่ถ้วนด้วยการให้ข้อคิดดี ๆ ว่า พวกพ้องต้องมาก่อนทุกอย่าง

2. โอนิซึกะ (Onizuka)4 จตุเทพ คนแรกที่ได้พบกับมาเอดะเป็นการเปิดศึกนอกโรงเรียนที่ถือว่าใหญ่ทีเดียว โอนิซึกะมาจาก ชิบูยะ โตเกียว เก่งกาจจนได้รับขนานนามว่าจตุเทพแห่ง ชิบูยะ แต่แล้ววันนึงเกิดเรื่องขึ้นกับโรงเรียนเทเคน (โรงเรียนของมาเอดะ) จึงทำให้ทั้ง 2 คนได้พบกันและต่อสู้กันในนามผู้นำของทั้ง 2 โรงเรียนโดยมีพรรคพวกอีกนับร้อยคอยหนุนหลัง แต่พรรคพวกของ โอนิซึกะ ทำไปเพราะกลัว โอนิซึกะ ที่ชอบใช้ความรุนแรงและป่าเถื่อนจึงยอมทำตาม ท้ายที่สุดเมื่อแพ้ในการสู้กับมาเอดะ ทำให้ โอนิซึกะเปลี่ยนไปและพวกพ้องของโอนิซึกะ ยอมรับในตัวของ โอนิซึกะ ถึงแม้ว่าจะแพ้มาเอดะแต่ก็ยังต้องการล้างตาและไม่คิดฟังคำสั่งใครเป็นคนหัวแข็งทีเดียว แต่ก็นับถือแนวคิดของมาเอดะอยู่ลึก ๆ ทำให้เป็นพันธมิตรกับ เทเคน ไปโดยปริยาย

3. ยาคุชิจิ (Yakushiji)4 จตุเทพ คนที่ 2 ที่ได้พบกับมาเอดะ "ยัคคุง" เป็นชื่อที่ จิอากิ นางเอกของเรื่องใช้เรียก ยาคุชิจิ แห่ง อาซาคุสะ โตเกียว สาเหตุอันเนื่องมาจากความสนิทสนมในสมัยที่ ยาคุชิจิ และ จิอากิจัง เรียนด้วยกันและเคยคบหากันก่อนที่ จิอากิ จะย้ายโรงเรียนมาพบกับ มาเอดะ ยาคุชิจิ เป็นหนุ่มป๊อปปูล่าในหมู่สาว ๆ รวมถึง จิอากิ ด้วย บุคลิกและนิสัยมีความคล้าย มาเอดะ มากถือเป็นหนุ่มเพอร์เฟ็กซ์ สุด ๆ แถมยังพวกพ้องรักใคร่ สนับสนุน และนับถือ ยาคุชิจิ มากเหตุที่ทำให้มาเอดะต้องเปิดศึกกับ ยาคุชิจิ นั้นมิใช่เรื่องการเหยียดหยามกันข้ามสถาบันซักเท่าไหร่ แต่เรื่องที่แท้จริงนั้นมันยากยิ่งที่จะตัดสินใจได้ เมื่อ คน 2 คนรักผู้หญิงคนเดียวกันและทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ได้ต้องการสู้กันในเชิงวิวาท แต่เป็นเพราะจิอากิ หญิงอันเป็นที่รักของมาเอดะนั้นดันโดนจับตัวไปโดย ยาคุชิจิ (จับไปโดยไม่ทำร้าย) แต่ท้ายสุดก็โค่น ยาคุชิจิ ลงได้และพาจิอากิกลับ โดยที่จิอากิ ได้เลือกมาเอดะ

4. คาไซ (Kasai)จตุเทพคนสุดท้ายในแถบโตเกียว คาไซ  คาไซอยู่ในเขต อิเคบุคุโระ ในโตเกียวเป็นคนที่แข็งแกร่งมากที่สุดในจตุเทพด้วยกัน คาไซต้องการเป็นที่ 1 ในจำนวนจตุเทพที่มีอยู่ซื่งก็คือ มาเอดะ, โอนิซึกะ, และ ยาคุชิจิ โดยตามล่าหา จตุเทพไล่ไปทีละคนใช้เวลาเพียง 3 นาที ในการกำจัด โอนิซึกะ และ ยาคุชิจิ (แต่ว่าทั้ง 2 อยู่ในสภาพที่ไม่พร้อม) คาไซเยือกเย็นและขาดความนับถืออย่างจริงใจจากพวกพ้อง ใช้กำลังเป็นตัวตัดสินปัญหาทุกเรื่อง มาเอดะได้รับความช่วยเหลือจาก โอนิซึกะ และ ยาคุชิจิ ในการต่อสู้กับคาไซเพราะนอกจากคาไซแล้วในกลุ่มของคาไซ มีลูกน้องที่มีฝีมือดีอีกมาก ที่สุดคาไซ แพ้มาเอดะแบบที่วัดกันที่หมัดสุดท้ายจริง ๆ และได้เลิกลากันไปโดยที่ทุกคนจาก อิเคบุคุโระ รวมถึงคาไซ ยอมรับในตัวมาเอดะ ว่าเป็นคนที่รักพวกพ้องมากและสอนให้ คาไซ ได้รู้ถึงความสำคัญของพวกพ้อง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 19, 2011, 06:44:34 PM โดย +Justin+ » บันทึกการเข้า

::+:: Take a Break ::+::


Engineer
+เกะนิน+
*

ได้รับคำขอบคุณ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 13, 2011, 02:08:03 PM »

ผมประทับใจฉากที่เจอกัน 4 คนที่ไหนสักแห่งเนี่ยแหล่ะ(ตอนกลางคืน)

และก็ฉากที่ยื่นบุหรี่ให้กันสูบอ่ะ เท่โครตๆ
บันทึกการเข้า
+Justin+
Administrator
+คาเงะประจำหมู่บ้าน+
*

ได้รับคำขอบคุณ 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2597« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 13, 2011, 02:56:39 PM »

จากเป็นศัตรูกันเริ่มกลายเป็นมิตรภาพ ละช่วงนั้นครับ

จะว่าไปบุหรี่สำหรับ มาเอดะเปรียบเหมือนพลังก็ว่าได้ มีฉากนึงตอนมาเอดะเรียนวิชาพละดูไม่มีเรี่ยวแรงเอาเลย....

ก่อนหน้านั้น จิอากิเคยขอร้องไว้เรื่องบุหรี่  ซึ่งมาเอดะก็อดทนไม่สูบบุหรี่ได้ดี จนมาระเบิดเอาตอนเรียนพละ
เพราะไม่มีแรงวิ่ง...

หลังจากวิ่งไปอัดบุหรี่ วิ่งเป็นจรวดเลย  55+ ยังขำไม่หาย 
บันทึกการเข้า

::+:: Take a Break ::+::


Almondz
+สมาชิกกลุ่มแสงอุษา+
*

ได้รับคำขอบคุณ 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 264


++ Without you ++


« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2011, 10:53:37 PM »

ชอบ คาไซ คับชั่วดี
บันทึกการเข้า

slevin069
+เกะนิน+
*

ได้รับคำขอบคุณ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2011, 10:20:28 PM »

มีอีกคนที่เจ๋งพอกัน แต่ไม่ได้อยู่ใน 4 จตุรเทพ คือ คาวาชิมะ มีนิสัยคล้าย คาไซ อยู่เหมือนกันคับ
บันทึกการเข้า
+Justin+
Administrator
+คาเงะประจำหมู่บ้าน+
*

ได้รับคำขอบคุณ 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2597« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2011, 10:41:34 PM »

มีอีกคนที่เจ๋งพอกัน แต่ไม่ได้อยู่ใน 4 จตุรเทพ คือ คาวาชิมะ มีนิสัยคล้าย คาไซ อยู่เหมือนกันคับ


ใช่เลยครับ ผมก็มองว่าคาวาชิมะ คล้ายคาไซมาก ๆ

ส่วนผมจริง ๆ จะชอบ ฮิโรโตะดูไม่ถึงกับเก่งอะไรมากแต่รักพวกพ้อง และก็ ฮา ฮา ฮา....มาก ๆ
บันทึกการเข้า

::+:: Take a Break ::+::


Almondz
+สมาชิกกลุ่มแสงอุษา+
*

ได้รับคำขอบคุณ 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 264


++ Without you ++


« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 16, 2011, 10:32:19 AM »

คาวาชิมะนี่หน้าตายังไงนะคับ ลืมอ่ะคับ 
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Rss
Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
New Year 2010 Theme Design By Cado